HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Ms Thảo: 0988 089 273

Mr Dũng0989 176 348

PHÒNG KINH DOANH 

SẢN PHẨM MỚI

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thông tin chi tiết

<< Quay lại

Dòng sản phẩm tinh túy thảm xơ dừa trong ngành thủ công mỹ nghệ hiện nay.

Thảm xơ dừa đang từng bước đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước, sản phẩm đang được rất nhiều người ưa thích.


Dòng sản phẩm tinh túy thảm xơ dừa trong ngành thủ công mỹ nghệ hiện nay. Với nhiều mẫu rất đa dạng và phong phú. Nó được trang trí bằng những hoa văn rất độc đáo, với những con vật thật ngộ nghĩnh dễ thương. Thảm xơ dừa đã và đang ngày càng nhận được nhiều thiện cảm và nhiều người yêu thích.

 

Thảm xơ dừa tại Bến Tre

Bến tre nổi tiếng với nhiều ngành nghề từ dừa. Cơm dừa sấy khô được làm từ cơm dừa thì thảm xơ dừa được làm từ vỏ quả dừa. Người dân nơi đây tận dụng tất cả hết các bộ phận của vỏ dừa. Chính vì thế vỏ dừa được người dân tận dụng để làm thảm xơ dừa, và nó đang được thu hút và được sự yêu mến của nhiều người.

Nghề thảm xơ dừa trải qua những giai đoạn nào và làm thế nào để có 1 thảm xơ dừa hay cùng Huy Thịnh Phát tìm hiểu thêm nhé.


1 Mua vỏ dừa từ các nhà máy.

Để có những miếng thảm dừa đẹp trước hết các nơi sản xuất phải thu mua vỏ dừa từ các nơi hoặc thu mua dừa từ các nơi sản xuất rồi chở đến một địa điểm chuyên tách vỏ dừa. Sau đó vỏ dừa cũng sẽ được chở đến nơi sản xuất thảm xơ dừa.

 

2 Bóc tách sợi xơ dừa.

Những nhà máy chuyên sản xuất ra thảm xơ dừa thì họ sẽ có loại máy để đánh tơi sợi xơ dừa từ vỏ quả dừa mà sẽ không qua công đoạn bóc tách.


Sau đó sợi xơ dừa sẽ được cho vào máy để tiếp tục đánh nhuyễn ra với mục đích giúp sợi chỉ mềm trước khi cho vào máy quấn sợi. Các công đoạn đều sẽ phải đòi hỏi người làm hay công nhân thực hiện một cách thật kỹ càng và cẩn thận. Nếu công đoạn này không tốt thì sợi xơ dừa sẽ bị thô ráp như thế nên việc sản xuất ra những tấm thảm sẽ không được đẹp và tố như bạn đã mong đợi. Để làm ra thảm xơ dừa thì đòi hỏi công nhân phải đeo khẩu trang để tránh những bụi bặm đến từ thảm xơ dừa thải ra.


Những nhà máy chuyên sản xuất thảm xơ dừa ở địa phương, thì vỏ dừa sẽ được cho vào 1 chiếc lồng sắt lớn để đánh tơi sợi xơ dừa ra. Sau khi tách vỏ dừa ra thì lúc này nó sẽ được cho vào trong máy để đánh tơi ra thành sợi và chui ra ống lưới trước khi đem đi phơi. Khi đi xuyên qua ống lưới này thì những hạt mụn dừa li ti sẽ dễ dàng lọt xuống tách ra khỏi nhóm xơ dừa. Ống lưới này có nhiệm vụ quay cả ngày để đảm bảo đúng tiến độ.


3 Bắt đầu tạo chỉ xơ dừa

Sau khi sợi xơ dừa được đánh xơi như ở trên, lúc này công nhân sẽ lại bỏ chúng trên chiếc máy này. Sợi xơ dừa sẽ được tiếp tục vào trong giàn trục giống như là máy tuốt lúa đánh tơi ra để phân bổ đều rồi sau đó cho vào máy tự động quấn sợi chỉ và cho ra thành phẩm chỉ xơ dừa loại nhỏ.


4 Bước dệt thành thảm xơ dừa

Sau khi đã làm ra được sợi chỉ xơ dừa loại to, chúng ta sẽ kéo kéo sợi chỉ để gắn vào khung trước rồi tiếp đến sẽ bện thành thảm. Sợi chỉ làm ra sẽ  rất dày dặn và chắc. Từng sợi chỉ xơ dừa sẽ được đưa vào nhiều trong từng lỗ tròn của khung bện. Công đoạn vô cùng vất vả. Sau khi bạn bện thảm xong, thì lúc này người thợ sẽ đem đốt những sợi lông ở mép để sản phẩm được mịn hơn và tốt hơn rồi sau đó cuộn lại và giao bán cho những cơ sở xuất khẩu. Sau khi được bện thảm xong, người dân sẽ đốt sợi lông ở mép cho sản phẩm của bạn mịn hơn. Họ dùng bình ga và ống khè để đốt toàn bộ sợi lông li ti trên bề mặt thảm trước khi cuộn lại và đem giao bán cho cơ sở xuất khẩu.

 

Thư viện hình ảnh